2.5 (50%) 2 vote[s]

Đánh răng bằng dầu dừa

Mẹo chăm sóc răng miệng

Mẹo chăm sóc răng miệng

Với tính năng sát khuẩn tự nhiên, việc đánh răng định kỳ bằng dầu dừa sẽ giúp chúng ta đẩy lùi căn bệnh sâu răng, tạm biệt hơi thở có mùi và đặc biệt là giảm thiểu nguy cơ bị viêm nướu.

Cách tiến hành: phủ đều dầu dừa lên toàn bộ bề mặt răng, để như vậy trong vòng 15-20 phút rồi dùng một chiếc bàn chải đánh sạch. Thực hiện đều đặn 2-3 lần mỗi tuần để đặt hiệu quả tốt nhất.

Sức mạnh thần kỳ của lá húng quế

Mẹo chăm sóc răng miệng

Mẹo chăm sóc răng miệng

Lá húng quế là một nguyên liệu thiên nhiên có khả năng làm trắng răng rất tuyệt vời. Ta chỉ cần nghiền nhỏ chúng ra rồi cho vào bàn chải và đánh lên răng. Tốt nhất nên kết hợp song song việc đánh răng bằng kem đánh răng thông thường và bằng lá húng quế để đem lại hiệu quả tối đa.

Tự chế nước súc miệngMẹo chăm sóc răng miệng

Mẹo chăm sóc răng miệng

Chỉ với chanh và muối là ta đã có thể tự chế nước súc miệng ngay tại nhà. Để thực hiện, hãy trộn nước cốt chanh và muối tinh theo tỉ lệ 3:1. Sau đó, dùng dung dịch này để súc miệng sau mỗi lần đánh răng. Tuy nhiên, cần chú ý rằng, khi đang bị nhiệt miệng, viêm nướu thì ta nên tạm thời ngưng sử dụng loại nước súc miệng này.

Vỏ chuối cũng có tác dụng làm trắng răng

Mẹo chăm sóc răng miệng

Mẹo chăm sóc răng miệng

Sau khi ăn chuối xong, đừng vội vứt vỏ mà hãy dùng mặt trong của nó chà xát lên răng. Việc làm này sẽ giúp bạn duy trì được độ trắng của hàm răng, bởi trên vỏ chuối có chứa những chất có khả năng hoà tan các mảng bám gây xỉn màu trên răng.

 

Bí quyết phục hồi men răng hư tổn

Mẹo chăm sóc răng miệng

Mẹo chăm sóc răng miệng

Với những người có men răng bị hư tổn, hãy lấy dâu tây tươi đem nghiền nhỏ bằng thìa, trộn với muối tinh, rồi cho hỗn hợp lên bàn chải và đánh nhẹ lên toàn bộ hàm răng trong vài phút, cuối cùng súc miệng lại với nước sạch. Thực hiện đều đặn phương pháp này 2 tuần một lần sẽ giúp bảo vệ và phục hồi men răng.

Giải pháp trắng răng cho những người thường xuyên hút thuốc, uống trà

Mẹo chăm sóc răng miệng

Mẹo chăm sóc răng miệng

Khi thường xuyên hút thuốc, uống trà hoặc cà phê răng sẽ bị những mảng ố vàng rất kém thẩm mỹ. Để giải quyết, hãy trộn đều bột than hoạt tính với một ít nước rồi cẩn thận thoa đều hỗn hợp lên toàn bộ bề mặt răng. Sau thời gian 2 phút, súc miệng thật kỹ và đánh lại răng bằng kem đánh răng thông thường. Thực hiện việc này ít nhất 2 tuần mỗi lần để lấy lại hàm răng sáng bóng.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »