4 (80%) 1 vote[s]

1. Không khám răng thường xuyên :

Không khám răng thường xuyên đồng nghĩa với việc từ chối những biện pháp phòng ngừa răng miệng hiệu quả mà lẽ ra bạn nên có. Bạn hãy thử hình dung xem, nếu bạn chú ý hơn một chút thôi thì bạn không phải chịu đau đớn khi bị một chiếc răng sâu hành hạ. Nghiêm trọng hơn, có thể bạn sẽ phải đánh mất chiếc răng mãi mãi vì đã rơi vào tình trạng “vô phương cứu chữa” rồi. Hãy dành một khoảng thời gian cho việc chăm sóc răng miệng, để kiểm tra và lấy cao răng định kỳ, kịp thời phát hiện và xử lý bất kỳ sai sót nào xảy đến với hàm răng.

2. Không đau răng – răng hoàn toàn ổn:

Không đau răng không có nghĩa là răng hoàn toàn ổn. Đó là một trong những sai lầm chiếm tỉ lệ người mắc phải cao nhất. Trên thực tế, các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, chảy máu lợi, hầu như không có biểu hiện đau nhức để bạn chú ý cảm thấy răng mình bất ổn. Cho tới khi cảm thấy đau nhức, lúc đó phần lớn đã bị hư tổn. Sẽ rất tốn công sức, thời gian và tiền bạc để điều trị và quan trọng hơn là không bao giờ có thể khôi phục lại trạng thái ban đầu.

3. “Sâu răng ư? Với tôi là không thể!”:

Tình trạng sức khỏe của chúng ta ở mỗi giai đoạn được biểu hiện khác nhau. Do đó, chúng ta cần phải bảo vệ và phòng ngừa một cách tốt nhất, ngoài ra yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng, luôn luôn lạc quan giúp chúng ta có lối sống tích cực hơn, khỏe mạnh hơn. Khi khỏe mạnh, rất ít bệnh tật có thể tấn công cơ thể. Vì vậy, bạn hãy thay đổi suy nghĩ ngay từ bây giờ nếu muốn bảo vệ cơ thể mình.

4. Khẳng định đồ ăn kiêng rất an toàn vì không chứa đường:

Trên thực tế, đồ ăn kiêng là những thực phẩm có chứa hàm lượng axit cao, chính tính axit này làm phân hủy khiên răng dần dần theo thời gian. Mặc dù những thực phẩm này có quan hệ rất mật thiết với vóc dáng eo thon và làn da mịn màng, nhưng đó là khi chúng được áp dụng với số lượng thích hợp. Vì vậy, cho nên chúng ta phải đánh răng sau khoảng 30 phút nhấm nháp dù là một chút đồ uống có chứa axit.

5. Coi thường khu vực kẽ răng và những mảng bám:

Khu vực kẽ răng và những mảng bám đó là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, là nơi rất thuận lợi cho hoạt động phá huỷ, tấn công răng miệng. Đó là nơi vi khuẩn tập trung nơi này thậm chí còn nhiều hơn cả khu vực mặt tiền nữa. Có thể bạn đánh răng mỗi ngày, một cách thường xuyên, nhưng bạn hãy chú ý làm sạch kẽ răng và những mảng bám.

6. Bỏ qua lưỡi khi chải răng:

Khi vệ sinh răng miệng, ngoài việc đánh răng thật sạch bạn cũng nên làm vệ sinh phần lưỡi. Đặc biệt, trên bề mặt lưỡi tập trung vô vàn các loại vi khuẩn lây bệnh. Nguy hiểm hơn là chúng chính là thủ phạm khiến bạn không thể sở hữu hơi thở thơm mát. Bạn hãy nhờ tớ sự hỗ trợ đắc lực của nước súc miệng diệt khuẩn và những chỉ định của nha khoa.

7. Sử dụng bàn chải không phù hợp:

Bạn hãy là người sử dụng thông thái, nên lựa chọn những loại bàn chải có kích thước phù hợp, lông bàn chải có độ cứng vừa phải, đồng thời phải có độ đàn hồi không gây tổn hại tới răng và lợi. Khi đó, bạn vừa làm sạch những mảng bám vừa làm sạch kẽ răng. Nếu bạn đang sử dụng những kiểu bàn chải không phù hợp có nghĩa là bạn đã giúp chúng bỏ qua kẽ răng, bỏ qua mảng báng, làm tổn thương lợi và khiến răng trở nên rất dễ bị sâu.

8. Há miệng quá rộng khi chải răng:

Bạn thường nghĩ rằng khi đánh răng phải há miệng thật rộng để có thể làm vệ sinh một cách sạch nhất đối với những chiếc răng tận cùng bên trong, nhưng điều đó hoàn toàn trái ngược với lời khuyên của nha khoa. Khi há miệng rộng làm cho bạn nhanh chóng rơi vào tình trạng mỏi miệng và hơn thế nữa phần răng cạnh đó không được chải kỹ như các phần khác.

9. Chảy máu lợi – chuyện thường của phố huyện:

Chảy máu lợi là một hiện tượng bệnh lý về răng miệng, thật chủ quan nếu bạn cho rằng đó là một vấn đề nhỏ và không quan tâm. Hoàn toàn sai lầm! Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang mắc phải các bệnh về lợi. Nghiêm trọng hơn nếu bạn cứ cố tình ngó lơ nó, bạn sẽ nhanh chóng làm bạn với một chiếc răng không phát triển bình thường.

10. Ngại ngùng khi đi khám răng vì sợ làm bác sỹ shock:

Bạn luôn quan niệm rằng “xấu che tốt khoe” cho nên bạn không muốn đến nha khoa vì một trong những bệnh lý về răng miệng. Bạn càng trể nên mặc cảm hơn khi hàm răng bị hư tổn nặng. Sẽ thật ngại nếu để bác sỹ thấy hàm răng bị hư của mình trong tình trạng “hoành tráng”. Phải khẳng định rằng bạn đang lo lắng không cần thiết. Đó là nghề của họ và đảm bảo rằng họ còn tiếp xúc với nhiều bệnh nhân với những bệnh lý còn nghiêm trọng hơn. Quan trọng là, nhân cách của bạn không bao giờ được phán xét qua việc răng bạn có đẹp hay không, có bị sâu cái nào không. Họ là những người giúp bạn và mọi người luôn khỏe mạnh từ những khía cạnh nhỏ nhất.
Hãy luôn sống khỏe và chắc chắn rằng từ bây giờ bạn sẽ không có những hiểu lầm ngộ nghĩnh nào về răng miệng nữa nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »