1 (20%) 1 vote[s]

Khi răng có dấu hiệu hư tổn như răng sâu, răng bị viêm tủy, hư, mọc lệch, mọc ngầm,… khó có thể phục hồi thì việc nhổ răng là chỉ định bắt buộc để tránh được trường hợp ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và toàn bộ hệ thống răng miệng.

Tuy nhổ răng chỉ là thủ pháp đơn giản tác động trực tiếp đến các mô liên kết quanh chân răng để tạo lực đẩy răng ra khỏi vị trí, nhưng nha sĩ cũng cần có chuyên môn cao và tay nghề thành thạo kết hợp cùng với các trang thiết bị hiện đại để việc nhổ răng được thực hiện có hiệu quả và không gây tác động mạnh đến sức khỏe của bệnh nhân.

Hầu hết tâm lý chung của bệnh nhân khi tìm đến Nha khoa Quang Tú để nhổ răng là cảm giác sợ hãi sự đau đớn nên một số người còn e ngại. Nhưng đó chỉ là vấn đề cần lo lắng khi nhổ răng thực hiện bằng các phương pháp thủ công, khi khoa học phát triển như hiện nay bằng kĩ thuật làm tê hàm tiên tiến, thao tác nhanh chóng, mô mềm không bị tổn thương nên bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau đớn nhiều như thế.

Lợi ích của việc nhổ răng:

  • Loại bỏ được các răng hư, bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm để tránh tình trạng trở nên trầm trọng hơn khi ảnh hưởng đến cả các răng xung quanh, thoát khỏi các bệnh về răng miệng.
  • Chấm dứt được các cơn đau kéo dài khiến bạn mệt mỏi và không thể làm được gì.
  • Điều chỉnh được khớp cắn khi nhổ bỏ các răng mọc lệch lạc, chế độ ăn nhai được hoàn hiện và tránh được tình trạng thức ăn dính trên các kẽ hở của răng khiến vi khuẩn phát triển gây nên một số bệnh trong khoang miệng.
  • Khống chế được tình trạng tiêu xương và tụt nướu, tạo điều kiện vững vàng cho việc thực hiện các phương pháp cấy ghép phục hồi răng sau này.

Khi còn đang băn khoăn không biết có nên nhổ răng hay không, bạn hãy đến với Nha khoa Quang Tú để được chúng tôi tư vấn và có được giải pháp tốt nhất cho tình trạng răng miệng của bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »